4 sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng nên tránh

 

Những lỗi cơ bản nhưng vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn nên tránh để tạo một không gian đẹp nhất.

Ngày nay khi làm trong dịch vụ ẩm thực, nhà hàng, cofe,… để thu hút nhiều khách hàng đến với nhà hàng ngoài những chiến lược quảng bá, maketing, sự mới lạ trong đồ ăn, thức uống thì một không gian đẹp chính là tuyệt chiêu để giữ khách hàng lâu nhất. Nhưng nhiều hàng lại thất bại từ những điều cơ bản nhất. Ngay khi khách hàng bước vào nhà hàng, họ có ấn tượng không tốt về cách bài trí, thiết kế nội thất nhà hàng. Những lỗi cơ bản trong cách thiết  kế nội thất mà nhiều nhà hàng không có kinh nghiệm  gặp phải.

>> Xem ngay: Nguyên lý để thiết kế nhà hàng đẹp cho chủ đầu tư

1. Thiết kế nội thất nhà hàng với không gian u ám

Đừng tạo không gian quá u ám, lạnh lẽo cho nhà hàng
Đừng tạo không gian quá u ám, lạnh lẽo cho nhà hàng

Điều đầu tiên, bạn nên nhớ đừng biến nhà hàng của mình trông giống một căn bếp lạnh lẽo, cảm giác cứng nhắc nhưng cũng không thể hoàn toàn nhộn nhịp trông như đang ở một quán ba. Những thực khách sẽ muốn thoải mái nhất khi thưởng thức bữa ăn, họ không muốn khoác lên mình những chiếc áo khoác dày cộm hay ngồi lâu ở một nhà hàng quá nóng. Tùy vào thời tiết có thể thay đổi thiết kế nhà hàng để tạo một không gian tươi mát hay ấm cúng.

2. Cách bài trí lộn xộn, không đồng nhất.

Tạo sự nhất quán, đồng nhất khi thiết kế nội thất nhà hàng
Tạo sự nhất quán, đồng nhất khi thiết kế nội thất nhà hàng

Một điều quan trọng khi thiết kế bất kì công trình nào đó là sự nhất quán về tông màu chủ đạo, điểm nhất. Đặc biệt đối với một nhà hàng cũng giống như một thương hiệu, bạn phải làm sao tạo sự độc đáo, khác biệt. Có quá nhiều gam màu được sử dụng hay cách bài trí lộn xộn mà khách hàng cảm thấy không hợp mắt, không phân biệt được điểm nhất chính cho nhà hàng ở những khu vực nào.

3. Sử dụng nội thất kém sang trọng

Đến nhà hàng khách hàng sẽ cảm nhận được sự trang trọng, tinh tế. Giá trị, tiếng tăm của nhà hàng phụ thuộc một phần vào các đồ nội thất được sử dụng. Không thể lựa chọn những nội thất tầm trung, rẻ tiền. Một khách hàng sẽ không muốn thưởng thức bữa ăn dù là đồ ăn có đẹp mắt, có ngon đến mấy khi đang ngồi trong một nhà hàng được bố trí kém sang trọng.

4. Thiếu những không gian tách biệt

Tạo các không gian riêng biệt
Tạo các không gian riêng biệt

Với những buổi kí kết hợp đồng đồng, hẹn hò,… một số khách hàng sẽ muốn sự yên tĩnh, không quá nhộn nhịp. họ muốn một khoảng không gian để thưởng thức bữa ăn. Nhà hàng phải tinh ý nắm bắt được nhu cầu của tất cả mọi người để thiết kế tạo những không gian phù hợp nhất với sở thích mỗi khách hàng. Có thể tạo phong cách âm hoặc các cách bố trí phù hợp.

Hãy nhớ rằng thiết kế nội thất nhà hàng là một việc làm vô cùng quan trọng. Chính vì thế nếu muốn một không gian đẹp và vừa mắt nhất bạn hãy tham khảo những nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp đỡ bạn. Đừng mắc những sai lầm ở trên để biến nhà hàng của mình trở nên heo hút khách.

Trước khi quyết định thiết kế nội thất cho nhà hàng của mình bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp với diện tích 1500m2.