4 loại  hình thiết kế spa phù hợp với các phân khúc khách hàng

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu thiết kế  nội thất spa đẹp và độc đáo phù hợp với không gian, địa điểm và phân khúc khách hàng muốn hướng đến.

 Nằm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, có tốc độ các ngành dịch vụ thẩm mỹ, spa cao nhất trên thế giới. Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh chóng  ngành dịch vụ này. Một trong những điều quan trọng giúp spa “ ăn nên làm ra” của rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ, spa hiện nay chính là không gian. Một không gian ấn tượng nhất thu hút nhiều khách hàng chính là nhờ các thiết kế nội thất spa đẹp.

Hiện nay có 4 loại hình phổ biến như: Day Spa, Medical Spa, Destination Spa, Resort Spa. Mỗi loại hình spa lại có những mục đích riêng cũng như hướng đến những phân khúc khách hàng khác nhau.

Loại hình Day Spa

Loại hình Day Spa
Loại hình Day Spa

Với loại hình Day spa chủ yếu hướng đến các phương pháp làm đẹp bằng trị liệu, thư giãn cơ thể, tái tạo năng lượng,.. điển hình như: massage, sauna, jaccuzi, .., phân khúc khách hàng với kiểu thiết kế nội thất spa này hướng đến là những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Thiết kế Day spa có nhiều phòng với thiết kế cổ điển, tân cổ điển hay cả hiện đại tùy thuộc vào sở thích của chủ sở hữu spa.

Loại hình Medical Spa- Spa trị liệu

Loại hình Medical Spa- Spa trị liệu
Loại hình Medical Spa- Spa trị liệu

Loại hình Medical Spa kèm trị liệu, có thể hiểu vừa kết hợp tái tạo năng lượng vừa mang thiên nhiên đến gần để giúp làm cơ thể thoải mái. Với loại hình thiết kế nội thất spa này sử dụng các loại máy móc công nghệ hỗ trợ cho việc làm đẹp.

Loại hình spa destination

Loại hình spa Destination
Loại hình spa Destination

Nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ với nhiều tiện ích thường được xây dựng tại các nơi có nguồn nước nóng, nước khoáng,… Thiết kế nội thất spa loại hình destination đòi hỏi các kiến trúc sư lâu năm có kinh nghiệm, óc thẩm mỹ, tư duy tốt để có thể thiết kế một mô hình spa phức tạp . Mỗi phòng ở spa có một tính năng khác nhau nên người thiết kế phải thiết kế làm sao để các phòng có đầy đủ công năng, tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế Resort Spa

Thiết kế Resort Spa
Thiết kế Resort Spa

Resort Spa chính là loại hình spa nằm trong khu nghỉ dưỡng với việc tích hợp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ như một khu resort cao cấp. Đây cũng là loại hình spa đắt đỏ nhất, thiết kế nội thất spa cũng tốn kém và mất nhiều công sức nhất.  Resort Spa mang tính chuyên nghiệp của các phương pháp làm đẹp trị liệu cao cấp và mang thiên nhiên đến gần con người.

Spa là một ngành dịch vụ chuyên nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thẩm mỹ của con người. Chính vì thế thiết kế nội thất spa không hề đơn giản mà cần một quá trình làm việc chuyên nghiệp cùng những con người có óc quan sát, sự nhạy bén, tinh tế và khả năng sáng tạo phong phú.